Đại học nông nghiệp Vân Nam

7/9/2019 - Lượt xem: 829

Đại học nông nghiệp Vân Nam (Yunnan Agriculture University) tọa lạc tại thành phố mùa xuân, tỉnh Côn Minh. Tiền thân của trường là Viện nông nghiệp của đại học quốc gia Vân Nam.

Được thành lập vào năm 1938 với tư cách là Trường Cao đẳng Nông nghiệp của Đại học Vân Nam. Năm 1971, trường được sát nhập cùng với đại học lao động nông nghiệp Vân Nam và lấy tên là đại học nông nghiệp Vân Nam. Năm 1993, trường được xếp vào một trong những đại học trọng điểm của tỉnh Vân Nam. Năm 2007, trường thành lập các trung tâm nghiên cứu sau tiến sĩ.

Khuôn viên có diện tích 2.161,65 mẫu, và diện tích cơ sở rộng hơn 511.000 mét vuông. Trường có hai thư viện có bộ sưu tập 1.3257 triệu đầu sách,  các dụng cụ và thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học trị giá 151 triệu nhân dân tệ.

Trường có đội ngũ 1621 người, trong đó có 1232 người là giáo viên toàn thời gian, trong đó có 173 giáo sư, 459 phó giáo sư, 56 tiến sĩ và 482 thạc sĩ.

Trường bao gồm 18 trường cao đẳng, bao gồm trồng trọt, chăn nuôi, bảo tồn nước và thủy điện, kỹ thuật nông nghiệp, quản lý kinh tế nông nghiệp và các ngành liên quan đến nông nghiệp khác và một số ngành khoa học xã hội và nhân văn, trong đó có Cao đẳng Thuốc lá và Cao đẳng Trà là hai trường cao đẳng đặc biệt được thiết lập để phục vụ các ngành công nghiệp cạnh tranh của tỉnh Vân Nam.

Trường cung cấp 63 chương trình cấp bằng cử nhân cho sinh viên đại học, trong đó có 6 chương trình đặc biệt cấp nhà nước và 7 chuyên ngành cấp tỉnh, và 8 chương trình đặc biệt quan trọng cấp tỉnh.

Tính đến ngày 20 tháng 12 năm 2013, có 17.801 sinh viên toàn thời gian, bao gồm 16.140 sinh viên ba năm và bốn năm, 160 nghiên cứu sinh tiến sĩ, 101 sinh viên nước ngoài

Trường đại học nông nghiệp Vân Nam thiết lập mối quan hệ hợp tác, trao đổi nghiên cứu khoa học với hơn 118 trường đại học và học viện từ 32 quốc gia khác nhau như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Hà Lan, Úc, Thái Lan, Việt Nam … Đến nay, trường đã tổ chức được hơn 20 dự án hợp tác quốc tế.

Chương trình học và lịch học

Thời gian học bình thường cho mỗi chương trình như sau: 4 năm cho bằng đại học, 3 năm cho bằng thạc sĩ, 3 năm cho bằng tiến sĩ và 2 tuần đến hơn 6 tháng cho các chương trình tiếng Trung Quốc.

Đại học Nông nghiệp Vân Nam chia mỗi năm học thành các học kỳ mùa xuân và mùa thu. Học kỳ mùa thu bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 1 năm sau trong khi học kỳ mùa xuân bắt đầu vào tháng 2 và kết thúc vào tháng 6.

Mỗi năm sẽ có một kỳ nghỉ mùa đông và mùa hè. Kỳ nghỉ hè thường kéo dài 2 tháng. Kỳ nghỉ đông kéo dài 4 tuần và thường theo lịch trình của Tết Nguyên đán.

Điều kiện tuyển du học sinh

Đối tượng

Điều kiện

Tốt nghiệp trung học trở lên, không quá 25 tuổi.

Thạc sĩ

Tốt nghiệp đại học trở lên, không quá 35 tuổi.

Nghiên cứu sinh tiến sĩ

Có bằng thạc sĩ trở lên, không quá 45 tuổi.

Học tiếng Hán

Quan tâm đến việc học ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, khỏe mạnh và không quá 45 tuổi.

Chi phí:

• Học phí: 1.700 – 8.400 USD /năm tùy từng chuyên ngành và bậc học.
  • Phí ghi danh: 50 – 100 USD
  • Chi phí ở từ 100-200 USD/tháng
  • Ăn từ 100-200USD/tháng

Học bổng: Đại học nông nghiệp Vân Nam có các loại học bổng như sau:

Học bổng chính phủ Vân Nam

Bao gồm phí đăng ký, học phí, phí ăn ở, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm y tế toàn diện cho sinh viên nước ngoài.

- Sinh viên đại học, cao đẳng, sinh viên ngôn ngữ Trung Quốc: 600 nhân dân tệ / tháng.

- Sinh viên sau đại học: 900 nhân dân tệ / tháng;

- Nghiên cứu sinh: 1.200 nhân dân tệ / tháng;

- Học bổng sẽ được cấp trước ngày 31 tháng 5 hàng năm.

Học bổng Đại học Nông nghiệp Vân Nam dành cho du học sinh

Học bổng toàn phần

Miễn học phí và không có phí ăn ở, sinh viên sẽ được trợ cấp sinh hoạt

- Nghiên cứu sinh: 1.200 nhân dân tệ / người / tháng;

- Sinh viên thạc sĩ: 900 nhân dân tệ / người / tháng;

- Đại học: 600 nhân dân tệ / người / tháng.

Chi phí khác sinh viên tự túc.

Học bổng bán phần

Miễn học phí và không có phí ăn ở.

Chi phí khác sinh viên tự túc.