Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đi lao động Đài Loan

4/9/2019 - Lượt xem: 863
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

CÔNG TY TNHH MTV ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN KHỞI NGHIỆP THÁI HƯNG (SUNRISE VOTRACO COMPANY LIMITED) – Dưới đây gọi tắt là CÔNG TY THÁI HƯNG  hướng dẫn làm thủ tục đi làm việc có thời hạn tại Đài loan như sau:

I – HỒ SƠ VÀ CÁCH LÀM

1 – Hộ chiếu phổ thông : Do CỤC QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH (A18) – Bộ công An cấp cho công dân Việt nam dùng để đi nước ngoài. Việc nhập cảnh vào nước nào phải được cơ quan đại diện ngoại giao ( Đại sứ quán) của nước đó chấp nhận và cấp VISA mới được nhập cảnh. (Hộ chiếu có giá trị trong 10 năm).

* Thủ tục xin cấp hộ chiếu:

– Người xin cấp hộ chiếu phải trực tiếp đi làm.

–Hồ sơ xin cấp hộ chiếu cần chuẩn bị: 

+ 05 ảnh 4×6, áo sơ mi, phông nền trắng.

+ Sổ hộ khẩu: bản gốc kèm 01 bản sao.

+ Chứng minh thư nhân dân: bản gốc + 01 bản sao.

+ Tờ khai xin cấp hộ chiếu: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ hoặc trên mạng Internet và khai theo mẫu.

– Lệ phí xin cấp: 250.000 đồng.

– Nơi nộp hồ sơ: Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an Tỉnh nơi người lao động đăng ký hộ khẩu thường trú.

Lưu ý: Để chủ động và hạn chế chi phí đề nghị các học viên làm hộ chiếu sớm trước khi trúng tuyển đơn hàng. Khi có hộ chiếu phải ký vào hộ chiếu và nộp ngay cho CÔNG TY THÁI HƯNG  .

2 – Giấy xác nhận tình trạng tiền án tiền sự (Tư pháp): Có giá trị trong 6 tháng.

– Hồ sơ cần chuẩn bị:

+ 03 ảnh 4×6.

+ Sổ hộ khẩu: Bản gốc + foto (1 bản).

+ CMTND: Bản gốc + foto (1 bản).

+ Tờ khai: Xin mẫu tại nơi nộp hồ sơ và khai theo mẫu.

– Lệ phí: 100.000 đồng.

–Nơi nộp hồ sơ: Phòng hồ sơ nghiệp vụ công an Tỉnh (Phòng PC 27).

Trường hợp cần gấp CÔNG TY THÁI HƯNG  giúp người lao động xin tại Lào Cai.

3 – Khám sức khỏe:

– Khám sức khỏe tổng thể tại Bệnh viện do phía Đài Loan chỉ định tại Hà Nội, lệ phí 850.000đ: Công ty sẽ tổ chức đưa người lao động đi khám sức khỏe (phiếu khám sức khỏe có giá trị 3 tháng).

– Tiêm phòng dịch theo quy định của Đài Loan: Người lao động phải được tiêm phòng trước 15 ngày trước khi làm hồ sơ xin cấp VISA nhập cảnh Đài Loan.

– Sau khi nhập cảnh Đài Loan: Người lao động được khám lại sức khỏe trước khi xuống nơi làm việc.
4 -VISA( thị thực): Do Văn phòng Đài bắc đại diện của Đài Loan tại Hà Nội cấp, cho phép người lao động được nhập cảnh Đài Loan theo hợp đồng đã ký. Thời hạn của VISA tại Việt nam là 03 tháng, nếu quá 03 tháng kể từ ngày được cấp mà không nhập cảnh Đài loan thì sẽ hết hiệu lực.

* Hồ sơ xin cấp Visa:

– Hồ sơ xin cấp VISA sẽ do CÔNG TY THÁI HƯNG  trực tiếp chuẩn bị và nộp cho cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Thời hạn cấp visa: + Visa nhanh: 04 ngày – phí 99 USD

+ Visa thường: 07 ngày – phí 66 USD

– Nhằm mục đích tránh việc khai gian tên tuổi, thay tên đổi họ và theo yêu cầu của phía Đài Loan .Khi làm VISA người lao động phải nộp cho Công ty các hồ sơ cá nhân sau và nếu có sai sót về họ tên, ngày sinh thì phải báo ngay khi người lao động lên nhập học để Công ty đối chiếu kiểm tra trước:

+ Chứng minh thư ND: Bản gốc

Nếu trường hợp làm lại chứng minh thư theo số mới cần phải có giấy xác nhận 2 số chứng minh thư là 1 số.

Lưu ý: Họ tên, ngày sinh, quê quán phải khớp với CMTND và hộ chiếu.Khi đi làm Visa thì người lao động phải có mặt tại Văn phòng Đài bắc để ký vân tay.

5 – Bồi dưỡng về ngoại ngữ và chuyên môn: Tùy theo số lượng lao động (khi số lượng từ 15 người trở lên), chúng tôi sẽ tổ chức các khóa giảng dạy, bồi dưỡng về ngoại ngữ và chuyên môn cho người lao động ngay tại Lào Cai, hoặc lựa chọn đối tác tại Hà Nội để tổ chức cho người lao động tham gia khóa bồi dưỡng. Nếu học bồi dưỡng tại Hà Nội sẽ thu học phí 2.500.000/cả khóa bao gồm đồng phục, giáo trình và chỗ ở; ăn lao động tự túc. Việc đi lại của người lao động sẽ do Công ty tổ chức trên tinh thần phục vụ,  phi lợi nhuận.

 

II – QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ THỦ TỤC XUẤT CẢNH:

Lao động đủ điều kiện sẽ được CÔNG TY THÁI HƯNG  tiến cử để chủ sử dụng chọn vào các nhà máy phù hợp. Trước mỗi đợt tuyển Công ty sẽ thông báo nội dung chi tiết về đơn hàng để các học viên đăng ký dự tuyển.

1 – Đơn hàng và Hình thức tuyển dụng:

+ Tuyển trực tiếp: Do đối tác Đài loan sang tuyển phỏng vấn trực tiếp (thường áp dụng với các đơn hàng lấy số lượng nhiều hoặc các nghề đặc thù: Hàn, May…)

+ Tuyển qua mạng internet: Chủ sử dụng sẽ phỏng vấn và kiểm tra qua mạng máy tính.

+ Tuyển qua FORM: Chủ sử dụng sẽ tuyển lao động qua hồ sơ lý lịch do Công ty gửi sang.

– Để đạt kết quả cao khi tham gia tuyển dụng yêu cầu các học viên phải có tác phong nhanh nhẹn , đầu tóc gọn gàng, không đeo vàng bạc, trang sức, không để móng tay dài, đi giày buộc dây và phải chấp hành hướng dẫn của các cán bộ nghiệp vụ Công ty.

Tiếng Trung nói tốt là một lợi thế rất lớn vì vậy các học viên phải chú ý học ngoại ngữ cho nghiêm túc. Một số đợt thi tuyển chủ nhà máy có kiểm tra thể lực: Chống đẩy, nâng bao cát… vì vậy các học viên phải chú ý tập thể dục để rèn luyện và cho quen tác phong khi được kiểm tra.

– Ngoài ra, đối với học viên học Hộ lý thì việc học ngoại ngữ và thực hành đều quan trọng như nhau nên phải chú ý học thật tốt và phải xét nghiệm Gan B trước khi nhập học.

–  Công nhân thực phẩm: Một số nhà máy không lấy lao động bị viêm gan B.

2 – Đặt cọc dự tuyển:

Để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như thể hiện tính nghiêm túc khi đăng ký tham gia dự tuyển các đơn hàng. Giám đốc yêu cầu tất cả các học viên đang học mà chưa trúng tuyển đơn hàng phải nộp đặt cọc dự tuyển với số tiền là: 5.000.000 đ/người ( có phiếu thu). Số tiền này nếu trúng tuyển sẽ được chuyển vào tiền xuất cảnh, nếu không trúng tuyển sẽ được ưu tiên tiến cử vào các đơn hàng khác. Nếu vì lý do cá nhân nếu chưa tiến cử hoặc chưa trúng tuyển mà không có nhu cầu đi Đài Loan nữa sẽ được hoàn trả lại.

3 – Đặt cọc trúng tuyển:

– Sau khi lao động trúng tuyển sẽ phải đặt cọc cho Trung tâm từ 500-1000 USD tùy từng đơn hàng để làm các thủ tục xin VISA, đặt vé máy bay cho lao động.

– Ngay khi trúng tuyển các học viên phải chủ động chuẩn bị về tài chính để chuẩn bị nộp tiền xuất cảnh. Công ty sẽ cung cấp hồ sơ vay vốn theo qui định để giúp vay vốn tại các ngân hàng địa phương.

+ Vay tại Ngân hàng chính sách huyện: Áp dụng cho các đối tượng thuộc hộ nghèo của xã (có sổ hộ nghèo); Con em thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Số tiền tối đa được vay theo quy định của Ngân hàng là: 30.000.000 đồng cho 01 hồ sơ.

+ Vay tại ngân hàng nông nghiệp huyện: Áp dụng cho tất cả các đối tượng và số tiền giải quyết cho vay thường từ 40tr – 50 triệu đồng cho một hồ sơ (tùy thuộc vào mỗi ngân hàng)

Tuy nhiên việc xem xét có cho vay hay không còn tùy thuộc quyết định của Ngân hàng nên học viên phải chủ động liên hệ trước với ngân hàng và chuẩn bị các phương án huy động tiền tránh trường hợp đến ngày bay không vay được tiền xuất cảnh sẽ làm ảnh hưởng đến đơn hàng của công ty và bản thân lao động sẽ bị phạt do hủy đơn hàng.

4 – Chi phí xuất cảnh:

– Theo quy định của từng đơn hàng và sẽ được thông báo trước khi tuyển dụng.

– Phí xuất cảnh người lao động sẽ nộp tại Công ty  khi có thông báo và nộp số tiền còn lại sau khi đã khấu trừ số tiền người lao động đã đặt cọc dự tuyển, đặt cọc Trúng tuyển.


III- XUẤT CẢNH

– Ngày nhập cảnh: sẽ do phía đối tác Đài loan quyết định.

CÔNG TY THÁI HƯNG sẽ thông báo cho lao động 07 ngày để có kế hoạch chuẩn bị.

– Lao động phải tập trung tại Công ty trước ít nhất 01 ngày trước khi nhập cảnh.

– Công ty sẽ bố trí đưa người lao động ra sân bay và làm thủ tục tại sân bay. Sang Đài Loan sẽ có đại diện của đối tác Đài loan đón tại sân bay và làm các thủ tục nhập cảnh theo quy định, sau đó sẽ đưa lao động xuống nơi làm việc.

– Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc tại Đài Loan sẽ được cán bộ đại diện của Công ty tại Đài Loan và Công ty nhân lực Đài Loan hỗ trợ giải quyết kịp thời.

Các vấn đề cần lưu ý trước khi nhập cảnh:

* Về hồ sơ nhập cảnh: Công ty sẽ phát cho người lao động cầm sang nộp cho Công ty nhân lực Đài Loan gồm có 2 phong bì:

+ Phong bì nhỏ: Sẽ nộp ngay cho cán bộ đón tại sân bay để làm các thủ tục khám sức khỏe.
+ Phong bì to: Sẽ nộp cho Công ty Đài Loan trước khi xuống nơi làm việc.

Lưu ý: Hồ sơ phải được bảo quản cẩn thận, nếu mất hồ sơ sẽ không nhập cảnh được.

* Về trang phục: phải tuyệt đối chấp hành quy định sau:

– Mặc Áo đồng phục của Công ty phát (cả nam và nữ)

– Mặc quần bò hoặc quần kaki (cả nam và nữ).

– Đi giầy thể thao hoặc giầy bata (không đi dép lê, dép quai hậu, giầy cao gót – cả nam và nữ).

*Về hành lý:

– Hành lý xách tay: không quá 7 kg.

– Va li kèm theo: không vượt quá 30kg.

* Về sức khỏe: Vì khi sang Đài loan tất cả lao động bắt buộc phải kiểm tra lại sức khoẻ trước khi đến nơi làm việc , nên đề nghị không được uống bất kỳ loại thuốc nào trước khi nhập cảnh vào Đài Loan ít nhất 01 ngày. Công ty luôn mong muốn và sẽ cố gắng tìm các đơn hàng tốt, phù hợp, đảm bảo quyền lợi của người lao động. Các học viên đã đến nhập học phải có tinh thần quyết tâm, chấp hành nội qui và hướng dẫn của Công ty. Chúng tôi cam kết sẽ giúp các bạn biến mong muốn thành hiện thực, đồng hành cùng các bạn làm giàu từ chính bàn tay của mình.

 

 

CÔNG TY TNHH MTV ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN KHỞI NGHIỆP THÁI HƯNG (SUNRISE VOTRACO COMPANY LIMITED) – Dưới đây gọi tắt là CÔNG TY THÁI HƯNG  hướng dẫn làm thủ tục đi làm việc có thời hạn tại Đài loan như sau:

Quản lý bình luận

Đăng ký tư vấn: