TIN TỨC

Tuổi trẻ Cụm 4 Đoàn Thanh niên Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội: Lan tỏa các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa”

 7/26/2019  Đăng bởi: admin

Hòa cùng với không khí khắp nơi trên mọi miền đất nước, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đang tích cực tham gia các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa” góp sức nâng cao mức sống về vật chất và tinh thần cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh và người có công với cách mạng.

Tuổi trẻ Cụm 4 Đoàn Thanh niên Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội: Lan tỏa các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa”

Tuổi trẻ Đoàn Thanh niên Bộ LĐTBXH nói chung và tuổi trẻ Cụm Đoàn 4 nói riêng với sức trẻ và trái tim hướng về những ngày tri ân ý nghĩa kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), đã kết hợp cùng Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam, Công ty TNHH Thang máy Đức Anh và một số đại diện của các chi đoàn cơ sở khác đã đến thăm và tặng quà các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Ngoài ra, đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho các đối tượng tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam.
 
Buổi sáng ngày 20/7, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng thuộc Trung tâm công tác xã hội tỉnh Hà Nam. 
 
 
 
Phát biểu của đại diện Trung tâm CTXH tỉnh Hà Nam
 
 
 
Cụm Đoàn 4 tặng quà tại Trung tâm
 
Cùng ngày 20/7, buổi chiều, Đoàn đã đến thăm, tặng quà và giao lưu với thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng. Đại điện Cụm đoàn 4 đã gửi lời tri ân sâu sắc tới thương, bệnh binh, người có công với cách mạng đang được điều trị, nuôi dưỡng và chăm sóc tại Trung tâm. Đồng thời động viên các bác thương bệnh binh nơi đây luôn sống vui, khỏe, sống có ích và là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu học tập và noi theo.
Chiến tranh đã lùi xa hơn 40 năm, đất nước đã được độc lập, thống nhất, nhân dân đã được ấm no, hạnh phúc nhưng những vết thương mà chiến tranh để lại cho mỗi người, mỗi gia đình, bạn bè, người thân các thương binh, liệt sĩ vẫn còn đây. Hồi tưởng lại quá khứ, càng tự hào truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của thế hệ cha anh, chúng ta càng thấy rõ hơn những mất mát, đau thương mà cha anh đã hy sinh để làm nên những trang sử hào hùng của dân tộc. Vì vậy, tuổi trẻ Cụm đoàn 4 - Bộ LĐ-TB&XH càng trân trọng điều đó, hàng năm, cứ đến dịp này, Đoàn Thanh niên Bộ nói chung và Cụm đoàn 4 nói riêng đều tổ chức những cuộc thăm hỏi tới các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các trung tâm điều dưỡng thương binh để thể hiện sự biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ với thế hệ cha anh đi trước”.
 
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi trao quà:
 


Đại diện Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng – Hà Nam phát biểu
 

Toàn cảnh buổi gặp mặt.
 
 


Đại diện Cụm đoàn 4 – Đoàn Bộ LĐTBXH phát biểu 
 

 
 

Cụm Đoàn 4 và các nhà tài trợ cùng đồng hành tặng quà tại Trung tâm
 
 
 
 
 
 
Giao lưu văn nghệ

 

Hà Vũ
Theo GD&TE