Học viện quốc tế Asahi Tokyo

5. Website: http://www.asahiedu.com/

6. Khuôn viên tọa lạc tại Ueno, trung tâm thủ đô Tokyo

I. GIỚI THIỆU VỀ HỌC VIỆN

Học viện quốc tế Asahi Tokyo được cục cư trú xuất nhập cảnh đánh giá là một trường uy tín, chất lượng tốt tại Nhật Bản. Từ khi thành lập trường tới nay, trường vẫn luôn duy trì danh hiệu trường uy tín, chất lượng.

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG:

1. Dựa và năng lực của học viên để sắp xếp lớp học phù hợp với trình độ của học viên.

2. Tỷ lệ học sinh đỗ các trường đại học, cao đẳng chuyên môn cao. Trường có chế độ viết đơn tiến cử, giới thiệu học sinh có thành tích nổi bật tới các trường.

3. Hoạt động ngoại khóa sôi nổi, phong phú: Nhằm mục đích giúp học sinh quốc tế hiểu hơn về văn hóa, phong tục, xã hội Nhật Bản, trường thường xuyên tổ chức các sự kiên thường niên như tổ chức chuyến thăm quan núi Phú Sỹ, tháp Tokyo, Khu vui chơi Disneyland, … Trường cũng thường xuyên tổ chức cuộc thi hùng biện bằng tiếng Nhật cùng nhiều hoạt động xã hội phong phú, thú vị khác.

4. Vị trí địa lý thuận lợi:

Khuôn viên trường nằm tại trung tâm thủ đô Tokyo, nơi có nhiều người Nhật sinh sống. Đối với du học sinh thì đây là một điều kiện lý tưởng để học tiếng Nhật. Vì nằm tại thủ đô Tokyo nên học viên sẽ được học, tiếp xúc với tiếng Nhật chuẩn và cảm nhận đậm nét hơn nền văn hóa Nhật Bản.

Ueno là khu vực trung tâm thương mại, văn hóa thủ đô Tokyo. Đối với du học sinh thì đây là mội trường sinh hoạt lý tưởng.

5. Tổ chức nhiều học bổng giá trị cho du học sinh quốc tế tham gia khóa học tại trường. Có học bổng trị giá tới 576000 Yên.

II. CÁC KHÓA ĐÀO TẠO TẠI HỌC VIỆN QUỐC TẾ ASAHI TOKYO

Tên khóa học

Đối tượng

Nội dung học

Tiếng Nhật sơ cấp I, II

Học viên đăng ký khóa học 2 năm, 1 năm 9 tháng, 1 năm 6 tháng

–  Phát âm chuẩn tiếng Nhật –  Chữ Hiragana, Katakana –   Mẫu câu, ngữ pháp cơ bản; –  Phân biệt chủ ngữ, vị ngữ, trợ từ và thứ tự từ trong câu –   Nắm bắt được từ ngữ thường dụng cơ bản –  Rèn khả năng viết văn và đọc hiểu đoạn văn đơn giản –   Luyện nghe hội thoại tiếng Nhật và kỹ năng hội thoại tiếng Nhật.

Tiếng Nhật trung cấp I, II

Học viên đăng ký khóa học 2 năm, 1 năm 9 tháng, 1 năm 6 tháng, 1 năm 3 tháng

–   Tổng hợp 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết –  Nâng cao năng lực về từ vựng, chữ Hán, mẫu câu –   Rèn phản xạ bằng tiếng Nhật trong những tình huống thông thường –   Làm quen với văn hóa, phong tục, xã hội Nhật Bản

Tiếng Nhật cao cấp I, II

2 năm, 1 năm 9 tháng, 1 năm 6 tháng, 1 năm 3 tháng

–   Nâng cao 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết –  Nắm bắt sâu hơn về từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp –   Đào tạo năng lực tiếng Nhật tổng hợp cần thiết cho kỳ thi Du học Nhật Bản –   Nâng cao năng lực tiếng Nhật cần thiết khi học tại trường đại học, và sử dụng trong sinh hoạt tại Nhật Bản

Tiếng Nhật siêu cao câp

2 năm, 1 năm 9 tháng, 1 năm 6 tháng, 1 năm 3 tháng

–   Nắm bắt sâu hơn về từ vựng, chữ Hán, mẫu câu –   Đào tạo năng lực tiếng Nhật tổng hợp cần thiết cho kỳ thi du học Nhật Bản –   Nâng cao năng lực tiếng Nhật cần thiết khi học tại trường đại học, và sử dụng trong sinh hoạt tại Nhật Bản –   Khả năng đọc hiểu báo, tạp chí, tiểu thuyết và kỹ năng viết văn, luận văn –   Luyện viết luận văn, báo cáo sau khi học lên đại học Hiểu sâu, rõ hơn xã hội và văn hóa Nhật Bản

KỲ NHẬP HỌC:

Kỳ nhập học

Thời gian khóa học

Tháng 4

2 năm

Tháng 7

1 năm 9 tháng

Tháng 10

1 năm 6 tháng

Tháng 1

1 năm 3 tháng

HỌC PHÍ: Đây là khoảng chi phí học sinh cần đóng vào năm đầu tiên:

Phí tuyển sinh

Tiền nhập học

Học phí (năm)

Giáo trình (năm)

Cơ sở vật chất (năm)

20.000 Yên

50.000 Yên

576.000 Yên

50.000 Yên

20.000 Yên

Tổng: 696.000 Yên

YÊU CẦU ĐẦU VÀO:

1.     Tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng đại học.

2.     Có bằng tiếng Nhật tương đương N5

3.     Đủ điều kiện tài chính

CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ SINH VIÊN QUỐC TẾ:

1.     Học sinh được đi làm part – time 28 giờ/ tuần.

2.     Trường tổ chức nhiều học bổng, giải thưởng giành cho những học viên ưu tú, thái độ học tập nghiêm túc nhắm khuyến khích, giúp đỡ học viên giảm bớt nỗi lo về tài chính.

3.     Chăm sóc học viên chu đáo trong mọi hoàn cảnh, cả những lúc ốm đau.

4.     Tổ chức khóa học ngoại khóa giúp học viên quốc tế có cơ hội giao lưu, hiểu và gắn bó tình cảm bạn bè hơn.

5.     Hướng dẫn học viên mong muốn tiếp tục học lên đại học, cao học thủ tục nhập học.

KÝ TÚC XÁ:

Để giúp những học viên lần đầu tiên tới Nhật Bản có thể an tâm học tiếng Nhật, trường đã xây dựng một số khu ký túc xá xung quan khuôn viên trường. Khi sinh hoạt tại ký túc xá, du học sinh quốc tế có cơ hội kết bạn quốc tế, giao lưu văn hóa cùng nhau sinh hoạt, học tập tiến bộ trong môi trường quốc tế.

Ký túc xá của trường được trang bị đầy đủ tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, bếp ga, bàn ghế, giường tủ và các thiết bị dân dụng khác. Gần ký túc xác có nhà ga, khu mua sắm, cửa hàng, siêu thị. Cuộc sống sinh hoạt nơi đây vô cùng thuận tiện.

Phí ký túc xá

Phí kỳ túc xá (chỉ lần đầu)

Phí ký túc xá (6 tháng)

Tiền chìa khóa (chỉ lần đầu)

47.000 Yên

150.000 Yên

3.000 Yên

Tổng phí: 200.000 Yên

III. HỌC BỔNG

Hàng năm, Học viên quốc tế Asashi Tokyo đều tổ chức phát học bổng trị giá lên tới 576000 yên cho mỗi học sinh có thành tích học tập xuất sắc. Học bổng sẽ được chia và phát theo tháng (48000 yên/ tháng).

Các bạn học sinh có mong muốn giành được học bổng của học viện quốc tế Asahi Tokyo cần đáp ứng những yêu cầu sau:

• Là học sinh của trường
  • Đã theo học tại trường 1 năm trở lên
  • Đạt thành tích học tập ưu tú
  • Được đánh giá thái độ học tập tốt
  • Tỉ lệ tham dự giờ giảng trên lớp cao

Sau mỗi học kỳ, giáo viên và học sinh trong lớp sẽ bầu ra một bạn xuất sắc nhất cả về thành tích học tập lẫn đạo đức. Bạn được bầu chọn sẽ được nhận học bổng.

1. Tên Tiếng Anh: Tokyo International Asashi Institute

2. Loại hình: Tư thục