Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

30/7/2019 - Lượt xem: 740

Để được ĐSQ/LSQ cấp visa du học, bạn cần hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ thủ tục xin Visa du học Nhật Bản sau:

1. Thủ tục xin Visa du học Nhật Bản

++ Hộ chiếu: còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

++ Tờ khai xin cấp Visa: 1 tờ đơn.

++ Ảnh 4,5cm x 4,5cm, ảnh phông nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng (ngoài ảnh dán ở tờ khai).

++ Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật (Xin tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ Tư pháp Nhật nơi gần nhất – miễn phí).

++ Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản): Trong trường hợp này, khi các bạn đi học tiếng, du học thì giấy tờ cần thiết là Giấy phép nhập học. Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

++ Lệ phí:

* Tại Đại sứ quán Nhật Bản (Hà Nội)

- Đối với visa nhập cảnh một lần (chung cho tất cả công dân các nước kể cả công dân Việt): 610.000 VNĐ.

- Đối với visa quá cảnh – transit (chung cho tất cả công dân các nước): 140.000 VNĐ.

- Đối với visa hiệu lực nhiều lần (chung cho tất cả công dân các nước): 1.220.000 VNĐ.

- Đối với visa kéo dài thời hạn cho phép tái nhập quốc: 610.000 VNĐ

- Kéo dài thời hạn hiệu lực cho chứng minh thư, hộ chiếu tị nạn: 510.000 VNĐ

* Tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản (Hồ Chí Minh)

- Đối với visa nhập cảnh một lần (chung cho tất cả công dân các nước ): 650.000 VNĐ.

- Đối với visa quá cảnh – transit (chung cho tất cả công dân các nước): 140.000 VNĐ.

- Đối với visa hiệu lực nhiều lần (chung cho tất cả công dân các nước): 1.300.000 VNĐ.

Nói chung chi phí xin visa đi Nhật Bản bao gồm cả phí xin visa du lịch nhật bản, visa công tác, visa thăm thân đều không quá cao so với các nước Châu Âu. Để không mất thời gian công sức cho việc xin visa cần phải chuẩn bị thật kỹ lượng và tìm hiểu thêm những thông tin liên quan tới visa đi Nhật Bản.

** Khi đến nộp hồ sơ nhớ mang theo CMND (sẽ để lại ở cổng đại sứ quán, khi ra về nhớ cầm theo). Bạn nào cẩn thận có thể mang thêm bút, hồ dán, ảnh và 1 vài tờ đơn xin visa trắng để tiện sửa nếu có gì sai sót.

2. Nộp hồ sơ xin cấp visa du học Nhật Bản ở đâu?

++ Khu vực phía Bắc

Các bạn nộp trực tiếp hồ sơ xin cấp visa tại Đại sứ quán Nhật Bản. Ở Việt Nam là Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội (phụ trách các tỉnh phía Bắc trở vào đến Đắk Lắk, Phú Yên).

++ Khu vực phía Nam

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM (phụ trách các tỉnh phía Nam). Chú ý là hồ sơ xin visa nếu gửi đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường bưu điện sẽ không được thụ lý.

** Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Buổi sáng từ 8h30 đến 11h30, tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán).

** Hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý. Trong trường hợp này bạn sẽ được phát một tờ danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung.